Kết quả cuộc thi vẽ tranh cổ động “Biển Đảo Việt Nam”

KẾT QUẢ CUỘC THI VẼ TRANH CỔ ĐỘNG “BIỂN ĐẢO VIỆT NAM”
Ngô Hồng Năng

Thực hiện Hướng dẫn số 105-HD/BTGTW ngày 24/01/2014 của Ban Tuyên giáo Trung ương về công tác tuyên truyền biển, đảo năm 2014; được sự chỉ đạo của Đảng ủy Nhà trường, BCH Công đoàn Trường Đại học Xây dựng Miền Tây tiến hành tổ chức cuộc thi vẽ tranh cổ động với chủ đề: “BIỂN ĐẢO VIỆT NAM”.

Cuộc thi được tổ chức với mục đích chính là nhằm nâng cao nhận thức của CBVC, LĐ và HSSV về vị trí, vai trò, chiến lược biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, khơi dậy và phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế biển, đảo và góp phầm bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia, bảo vệ các lợi ích của Việt Nam trên biển Đông; khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, đây cũng là dịp lập thành tích chào mừng kỷ niêm 69 năm ngày Quốc Khánh nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt nam (02/9/1945-02/9/2014) và tạo ra không khí vui tươi trong dịp đón năm học mới 2014 -2015.

Cuộc thi vẽ tranh cổ động bắt đầu từ đầu tháng 9/2014 đến 15/9/2014 đã thu hút nhiều sinh viên kiến trúc tham dự. Kết quả có các giải như sau:
1. Giải nhất:
• Nguyễn Hoàng Mỹ, sinh viên lớp KT13D2.
2. Giải nhì:
• Nhóm Nguyễn Hữu Thạnh, Nguyễn Hải Đăng và Nguyễn Hửu Ân, sinh viên lớp KT12D1;
• Nhóm Ngô Triều Vỹ và Trần Minh Tâm, sinh viên lớp KT12D1.
3. Giải ba:
• Vương Tùng Lâm, sinh viên lớp KT12D1;
• Nguyễn Hoàng Vĩnh Phúc, sinh viên lớp KT13D2;
• Nhóm Lê Nguyễn Ngọc Nhiên, Trần Hữu Phước và Hà Xuân Thanh, sinh viên lớp KT12D1.
4. Giải Khuyến khích:
• Nguyễn Thanh Tâm, sinh viên lớp KT13D1;
• Châu Bá Tùng, lớp KT13D1;
• Nhóm Nguyễn Thị Phương Uyên, Huỳnh Hữu Thoại và Trần Thanh Duy, sinh viên lớp KT12D1;
• Nhóm Trần Trung Hỷ, sinh viên lớp KT12D1, Võ Kim Hồng Vân và Lê Trúc Linh, sinh viên lớp KT13D2.

Các tác phẩm đã thể hiện, ca ngợi tinh thần yêu nước, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh của các chiến sĩ hải quân, lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển đang ngày đêm bảo vệ độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc Việt Nam.

Bên cạnh đó, các tác phẩm cũng phản ánh tinh thần bảo vệ chủ quyền biển, đảo; tinh thần lao động, sản xuất của ngư dân; tình đoàn kết quân dân… lòng tự hào dân tộc, ý thức đấu tranh bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Sau đây là các tác phẩm tiêu biểu:

Giải nhất: Nguyễn Hoàng Mỹ, sinh viên lớp KT13D2

Giải nhì: Nhóm Nguyễn Hữu Thạnh, Nguyễn Hải Đăng và Nguyễn Hửu Ân, sinh viên lớp KT12D1;

Giải nhì: Nhóm Ngô Triều Vỹ và Trần Minh Tâm, sinh viên lớp KT12D1

Một số tác phẩm đạt giải khác: