Đoàn Thanh niên về nguồn tại An Giang

VỀ NGUỒN CỦA ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN TẠI AN GIANG

Tuần vừa qua, vào ngày 29/12/2018 Ban Thường vụ Đoàn trường ĐHXD Miền Tây đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Vĩnh Long tổ chức chuyến về nguồn năm 2018 cho đoàn viên thanh niên. Chương trình với sự tham gia của 45 đoàn viên thanh niên trường và các đồng chí của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh. Chuyến về nguồn là dịp để các bạn đoàn viên cùng về thăm vùng đất An Giang với những địa danh ý nghĩa, qua đó khơi dậy tinh thần tự hào dân tộc, lòng biết ơn và tăng thêm tình đoàn kết thông qua việc giao lưu với bộ đội biên phòng.

Điểm đến đầu tiên của đoàn là Khu tưởng niệm Bác Tôn Đức Thắng tọa lạc trên cù lao Ông Hổ, thuộc xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Đây là một trong số 23 di tích Việt Nam đã được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (ký ngày 10 tháng 5 năm 2012, công bố ngày 17 tháng 7 năm 2012). Khu lưu niệm bao gồm ngôi nhà thời niên thiếu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, đền thờ và nhà trưng bày về cuộc đời và sự nghiệp của ông. Tại đây, các bạn đoàn viên đã thắp hương tưởng niệm và tham quan nghe thuyết minh về lịch sử hoạt động của Bác Tôn và các hiện vật trưng bày.

Hình ảnh đoàn thắp hương và tham quan Khu tưởng niệm Bác Tôn

Hình ảnh đoàn về nguồn chụp ảnh lưu niệm trước đền thờ Bác Tôn

Sau đó, đoàn tiến hành đến thăm và giao lưu với bộ đội tại Đồn Biên phòng Vĩnh Ngươn. Đồn BP Vĩnh Ngươn đóng quân trên địa bàn khóm Vĩnh Tây II, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang; quản lý và bảo vệ đường biên giới quốc gia chính diện dài 15,4km; có 6 mốc quốc giới và 23 mốc phụ. Đồn phụ trách địa bàn phường Vĩnh Nguơn và xã Vĩnh Tế. Tại đây, đoàn về nguồn tiến hành giao lưu Bóng chuyền với các đồng chí trong đơn vị, tặng quà và có buổi tiệc thân mật cùng các đồng chí. Đây là hoạt động giao lưu biên giới vô cùng ý nghĩa giúp các bạn đoàn viên mở rộng hiểu biết về cuộc sống và công việc của các đồng chí nơi biên giới.

Hình ảnh giao lưu cùng với các đồng chí tại đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn

Hình ảnh đồng chí Nguyễn Cao Phong – Bí thư Đoàn trường tặng quà cho đơn vị