Kỹ thuật Cấp thoát nước

NGÀNH KỸ THUẬT CẤP THOÁT NƯỚC

Chương trình đào tạo giúp Kỹ sư Cấp thoát nước có khả năng quản lý, vận hành công trình cấp thoát nước và vệ sinh môi trường; Lập mô hình tính toán, phân tích và đánh giá các vấn đề kỹ thuật để phục vụ tính toán thiết kế, triển khai thiết kế bản vẽ Xây dựng mạng lưới; Lập biện pháp kỹ thuật thi công, tổ chức và điều hành thi công, giám sát thi công, quản lý chất lượng, đánh giá chất lượng các công trình cấp thoát nước; Lập tổng dự toán, quyết toán công trình cấp thoát nước,....

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

- Sau khi tốt nghiệp Đại học ngành Cấp thoát nước, sinh viên có thể vận dụng kiến thức vào công tác thiết kế, giám sát, thi công, vận hành các công trình cấp thoát nước, quản lý chương trình, dự án cấp thoát nước và vệ sinh môi trường nông thôn. Có khả năng định hướng sáng tạo trong công tác chuyên môn, thực hiện nghiên cứu khoa học và triển khai các đề tài nghiên cứu vào thực tiễn ở nhiều lĩnh vực;

- Có thể làm việc tại các trường đại học, cao đẳng, các viện nghiên cứu, sở giao thông công chánh, công ty cấp thoát nước thành phố, tỉnh, quận, huyện, có thể làm việc tại các khu công nghiệp, xí nghiệp,….Có khả năng tiếp tục học tập ở bậc cao hơn trong và ngoài nước. Đáp ứng yêu cầu phục vụ phát triển cấp nước, vệ sinh môi trường nông thôn.

HÌNH THỨC ĐÀO TẠO & THỜI GIAN ĐÀO TẠO

Hình thức đào tạo: Đào tạo theo hệ thống tín chỉ.
Thời gian đào tạo: 150 tín chỉ - trung bình sinh viên học từ 4 đến 4.5 năm.

ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN

NGÀNH KỸ THUẬT XÂY DỰNG
Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật Xây dựng được trang bị kiến thức cơ bản rộng, kiến thức chuyên môn cần thiết, có khả năng thiết kế, quản lý, lập biện pháp kỹ thuật và tổ chức thi công các loại công trình xây dựng, nhằm phục vụ cho nhu cầu đa dạng của sự nghiệp phát triển Kinh tế - Xã hội, theo kịp tiến bộ của khoa học kỹ thuật.

Phương thức xét tuyển

Điều kiện xét tuyển

Tổ hợp xét tuyến

Chỉ tiêu
 Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia

- Đã tốt nghiệp THPT;

-Tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải lớn hơn hoặc bằng ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu (điểm sàn) theo quy định;

- Điểm của từng môn trong tổ hợp xét tuyển phải > 1,0 điểm.

A00 : Toán - Vật lí - Hóa học

A01 : Toán - Vật lí - Tiếng Anh

B00 : Toán - Hóa học - Sinh

D01 : Ngữ văn - Toán - Tiếng Anh

Xét tuyển từ kết quả học tập THPT (Học bạ) năm lớp 12

- Đã tốt nghiệp THPT và hạnh kiểm ở cả 3 năm THPT từ khá trở lên;

- Điểm chung bình chung của mỗi môn trong tổ hợp phải ≥ 6,0 điểm;

Xét tuyển từ kết quả học tập THPT (Học bạ) ở cả 3 năm THPT

*Cách thức nộp hồ sơ

Cách thức nộp hồ sơ

Theo 1 trong 2 cách:

-  Nộp trực tiếp tại phòng Tư vấn tuyển sinh - Trường Đại học Xây dựng Miền Tây, địa chỉ số 20B Phó Cơ Điều, Phường 3, Tp.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

- Qua Bưu điện chuyển phát nhanh (theo địa chỉ trên)

Đăng ký xét tuyển đ
ối với thí sinh xét tuyển từ kết quả học THPT (Học bạ)

- Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ 26/3/2018.

- Gửi hồ sơ qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh. Hồ sơ gồm:

1) Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường;

2) Bản sao học bạ THPT(có chứng thực);

3) Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT (có chứng thực) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (có thể nộp bổ sung sau khi trúng tuyển);

4) Bản sao giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có, có chứng thực);

5) 02 phong bì dán tem có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của học sinh;

6) 02 ảnh màu 4x6 (Trong thời hạn 6 tháng, ghi họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh ở mặt sau ảnh);

Thời gian công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lệ phí xét tuyển/thi tuyển

Miễn phí lệ phí xét tuyển và thi tuyển

VÙNG TUYỂN SINH, CHẾ ĐỘ ƯU TIÊN, CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ VÀ MỘT SỐ QUY ĐỊNH KHÁC

Vùng tuyển sinh:

Tuyển sinh trong phạm vi cả nước.

Chế độ ưu tiên trong tuyển sinh:

Thực hiện theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chính sách hỗ trợ:

- Nhà trường hỗ trợ miễn phí 400 chỗ ở KTX/năm cho sinh viên  năm nhất đăng ký trước và có kết quả tốt (khi thí sinh đăng ký tham gia xét tuyển).

- Cấp học bổng 5.500.000đ để đào tạo tiếng anh đạt trình độ B1 (khung CEFR) và công nghệ thông tin cơ bản.

- Hằng năm nhà trường dành gần 3 tỷ đồng từ quỹ học bổng cấp cho sinh viên có thành tích cao trong học tập, có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

Mọi thắc mắc liên quan tuyển sinh ĐH năm 2018, thí sinh có thể liên hệ tại:

Trường Đại học Xây dựng Miền Tây

Số 20B Phó Cơ Điều - Phường 3 - Tp. Vĩnh Long - Tỉnh Vĩnh Long

Phòng Tư vấn tuyển sinh: (0270) 3 825 903

- Phòng Quản lý Đào tạo: (0270) 3 839 768

Email: tuyensinh@mtu.edu.vn

Tổ công tác chuyên trách:

Điện thoại

Huỳnh Quốc Huy