Trang chủ trường Đại học Xây dựng Miền Tây

Đây là trang web của trường đhxd miền tây

Trang chủ trường Đại học Xây dựng Miền Tây

SỰ KIỆN TUYỂN SINH NGÀY 21/01/2024
TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG MIỀN TÂY
TỔ CHỨC CHO HỌC SINH KHỐI 12 CÁC TRƯỜNG THPT
TRONG VÀ NGOÀI TỈNH ĐẾN THAM QUAN CƠ SỞ VẬT CHẤT,
HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP NĂM 2024

Ngày 21/01/2024, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây (MTU) tổ chức cho học sinh khối 12 các tỉnh Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp đến tham quan cơ sở vật chất, hoạt động đào tạo và tư vấn hướng nghiệp năm 2024 tại MTU.
Hơn 2.500 học sinh khối 12 và quý Thầy/ Cô các trường THPT Nguyễn Đáng, THPT Hồ Thị Nhâm, THPT Dương Háo Học, THPT Nguyễn Văn Hai, THPT Bùi Hữu Nghĩa – tỉnh Trà Vinh; THPT Hoàng Thái Hiếu, THPT Bình Minh, THPT Dân tộc Nội Trú, THPT Tam Bình – tỉnh Vĩnh Long và các trường THPT Tam Nông, THPT Lấp Vò 3, THPT Lai Vung 1, THPT Lai Vung 3, THPT Giồng Thị Đam - tỉnh Đồng Tháp đã trực tiếp tham quan cơ sở vật chất của Trường, các hoạt động đào tạo của MTU và tham gia chương trình Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2024 của MTU.
Nhà Trường cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn học sinh, quý Thầy/Cô về hoạt động đào tạo,  ngành nghề đào tạo, chế độ chính sách của MTU.

Điểm xét tuyển học tại MTU:
- Điểm xét tuyển: Tổng điểm 3 môn và điểm ưu tiên (nếu có)
+ Thí sinh sử dụng kết quả thi THPT: Phải ≥ ngưỡng đảm bảo chất lượng do MTU quy định (điểm của từng môn trong tổ hợp xét tuyển phải > 1,0 điểm).
+ Thí sinh sử dụng kết quả Học bạ: Phải ≥ 18,0 điểm (tổng điểm 3 môn). Điểm của từng môn phải ≥ 5,0 điểm.
- Tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển và điểm ưu tiên (nếu có). Điều kiện, điểm mỗi môn phải  ≥ 5,0 điểm.
- Tổng điểm trung bình năm học lớp 10, 11 và HK1 lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển và điểm ưu tiên (nếu có). Điều kiện, điểm trung bình mỗi môn phải  ≥ 5,0 điểm.

Thi tuyển kết hợp với xét tuyển (áp dụng đối với tổ hợp môn khối V)
- Ngoài các yêu cầu trên, điểm thi môn Vẽ mỹ thuật phải ≥ 5,0 điểm (có thể lấy kết quả điểm thi tại MTU hoặc điểm thi của các trường đại học khác).
- Đăng ký dự thi môn Vẽ mỹ thuật:
+ Nhận hồ sơ đến ngày 01/07/2024 (dự kiến thi tuyển ngày 06, 07/07/2024).
+ Môn thi Vẽ mỹ thuật: Thi vẽ Đầu tượng hoặc vẽ Tĩnh vật.

Tham gia giải đáp thắc mắc của các bạn học sinh, quý Thầy/Cô các trường THPT tại buổi tư vấn, có thầy Trương Công Bằng – Phó Hiệu trưởng MTU, cùng các Trưởng/Phó đơn vị đầu ngành của MTU.
Một số hình ảnh các trường THPT đến tham quan tại MTU:

Một số hình ảnh tại buổi tư vấn:

Thầy Lâm Văn Lịnh – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Đáng tỉnh Trà Vinh
tham gia đặt câu hỏi dành cho MTU.

Thầy Trương Công Bằng – Phó Hiệu trưởng MTU giải đáp các thắc mắc
đến quý Thầy/Cô và các bạn học sinh.

Hình ảnh các bạn học sinh tham gia đặt câu hỏi tại buổi tư vấn:

Trưởng/Phó đơn vị đầu ngành của MTU giải đáp các thắc mắc cho quý Thầy/Cô và các bạn học sinh

Ảnh và Bài: Ban Tư vấn Tuyển sinh và Hướng Nghiệp