Đang online: 1843

Số lượt truy cập: 16853749

Vai trò Công đoàn trong công tác nâng cao trình độ chuyên môn của giảng viên

VAI TRÒ CÔNG ĐOÀN TRONG CÔNG TÁC NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ CHUYÊN MÔN CỦA GIẢNG VIÊN
*************
Trong năm học vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, tập thể cán bộ viên chức lao động đã góp phần thiết thực vào công cuộc xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh đi lên. Yếu tố góp phần không nhỏ trong sự thành công đó là do các công đoàn viên ngày càng có lập trường tư tưởng vững vàng, gương mẫu, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, chất lượng giảng viên ngày càng được nâng cao. Trong sự trưởng thành đi lên ấy của nhà trường, tổ chức Công đoàn trường thực sự là lực lượng quan trọng kết hợp cùng chuyên môn góp phần tạo nên những thành tích tốt trong năm vừa qua.

Để hoạt động công đoàn ngày càng trở nên hiệu quả, công đoàn đã phối hợp với chính quyền không ngừng động viên cán bộ giảng viên tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; khuyến khích giảng viên đổi mới phương pháp dạy học tích cực, lấy sinh viên làm trung tâm, phát huy tính chủ động và sáng tạo của sinh viên, nâng cao chất lượng đào tạo; khuyến khích giảng viên tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng; tăng cường nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi trang bị cho mình kiến thức sâu rộng, kỹ năng nghề nghiệp vững vàng để mỗi tiết học trở nên sinh động, gần gũi và thiết thực với cuộc sống.

Bên cạnh đó, hiện nay Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường đang tạo mọi điều kiện hỗ trợ tốt nhất, khuyến khích các giảng viên tham gia học tập nâng cao trình độ nghiên cứu sinh chuyên ngành. Nhà trường mở các lớp nâng cao trình độ ngoại ngữ cho cán bộ, giảng viên trong trường. Trước sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy và Ban giám hiệu, Công đoàn phối hợp với chuyên môn chú trọng phát hiện nguồn, động viên các giảng viên trẻ cố gắng rèn luyện trình độ ngoại ngữ, cũng như trình độ chuyên môn để đạt điều kiện học nghiên cứu sinh vì đây là nhiệm vụ quan trọng và thiết thực hiện nay không chỉ cho bản thân mà đó còn góp phần tạo nên sự thành công cho sứ mạng của nhà trường.

Công đoàn luôn quan tâm, khuyến khích và vận động các công đoàn viên tham gia nghiên cứu khoa học, tham dự các buổi hội thảo khoa học, tham gia các lớp nghiệp vụ nâng cao trình độ chuyên môn. Ban chấp hành công đoàn bộ phận rà soát và động viên các giảng viên chưa tham gia học cao học, khuyến khích cần nổ lực, tích cực học tập để nâng cao trình độ. Công đoàn luôn đẩy mạnh tuyên truyền giúp các đoàn viên công đoàn nhận thức đúng đắn về cơ hội, thách thức và khó khăn trong điều kiện hiện nay để tiếp tục đóng góp vào xây dựng và phát triển nhà trường. 

Bước sang năm mới 2015, một trong những mục tiêu trọng tâm của công đoàn bộ phận đặt ra là phối hợp chặt chẽ với chính quyền trong mọi hoạt động, quan tâm, động viên góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ giảng viên giỏi về chuyên môn, vững vàng về phẩm chất chính trị và đạo đức nghề nghiệp. Giải pháp mà công đoàn dự kiến sẽ thực hiện là:

1. Công đoàn kết hợp giúp chính quyền rà soát nguồn, tham mưu với nhà trường để quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng và khuyến khích giảng viên làm nghiên cứu sinh đáp ứng nhu cầu cần thiết cho các ngành học của trường.
2. Công đoàn tích cực vận động công đoàn viên tự nổ lực bản thân, phấn đấu nhiều hơn nữa trong việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn và ngoại ngữ để đủ điều kiện tham gia nghiên cứu sinh đúng chuyên ngành.

Từ nhận thức sâu sắc về vai trò của tổ chức Công đoàn trong nhà trường, chúng tôi tin tưởng rằng: chính sự phối kết hợp chặt chẽ với chính quyền, chuyên môn và các đoàn thể chính trị, hoạt động công đoàn trường sẽ còn gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong năm học mới. Hoạt động của Công đoàn sẽ góp phần quan trọng để nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng danh hiệu trường Đại Học Xây Dựng Miền Tây ngày càng lớn mạnh và uy tín trong thời kỳ đổi mới.

PHẠM HỒNG HẠNH – CĐ BP KHOA XÂY DỰNG


   ĐÀO TẠO  ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC  SINH VIÊN  TUYỂN SINH  
   Lịch sử phát triển  Phòng Quản lý Đào tạo  Tân sinh viên  Đại học chính quy  
   Ngành đào tạo  Phòng Khoa học và HTQT  Học bổng  Liên thông VLVH  
   Chuẩn đầu ra  Phòng Công tác chính trị SV  Hoạt động phong trào  Văn bằng 2  
   Tra cứu văn bằng  Phòng Khảo thí và ĐBCL  Cổng thông tin tín chỉ  Sau đại học  
   Thông tin Khoa học GD  Phòng Tổ chức hành chính  Thư viện ảnh  Đào tạo ngắn hạn và Cao đẳng  
     Phòng Tài chính - Kế toán  Thông tin việc làm  Nghiệp vụ xây dựng  
     Phòng Quản trị thiết bị  Bài hát MTU  
 
     Khoa Khoa học cơ bản  Biểu trưng MTU (logo)  TUYỂN SINH 2019  
     Khoa Lý luận chính trị    Ngành và chỉ tiêu tuyển sinh  
     Khoa Xây dựng    Phương thức xét tuyển  
     Khoa Kiến trúc    Thi năng khiếu  
     Khoa Kinh tế    Đăng ký xét tuyển  
     Khoa Kỹ thuật Hạ tầng Đô thị    Tra cứu kết quả  
     Trung tâm Bồi dưỡng NVXD và ĐTTX    
 
     Trung tâm Ngoại ngữ Tin học    Tư vấn tuyển sinh  
     Trung tâm Tư vấn Xây dựng    Hotline: (0270)3825903  
     Trung tâm Thí nghiệm XD và MT    Email : tuyensinh@mtu.edu.vn  
     Trung tâm Thông tin - Thư viện      
           


Copyright  © 2013 Trường Đại học Xây dựng Miền Tây - 20B Phó Cơ Điều, Phường 3, Tp. Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long
Tel : (0270) 3823657, 3825903 - Fax: (0270) 3827457
Email : banbientap@mtu.edu.vn