Lễ Công bố Quyết định và trao Chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường Đại học Xây dựng Miền Tây
Ngày 03/6/2018, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây long trọng tổ chức Lễ Công bố Quyết định và trao Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục.

Buổi Lễ vinh dự đón tiếp Ông Lữ Quang Ngời - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Vĩnh Long, Ông Lê Chí Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy khối Các cơ quan tỉnh Vĩnh Long, Ông Hoàng Vĩnh Toàn - Phó Cục trưởng Cục Công tác phía nam - Bộ Xây dựng.

Đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban ngành Tỉnh; các đơn vị bạn; các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp; các Trường THPT trên địa bàn Tỉnh và trong khu vực.

Về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục - Đại học Đà Nẵng có PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - Đại học Đà Nẵng, PGS.TS Nguyễn Quang Giao - Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm KĐCLGD, TS. Dương Mộng Hà - Trưởng đoàn Đánh giá ngoài thuộc Trung tâm KĐCLGD, Bà Phan Thị Hương - CB Trung tâm KĐCLGD - Đại học Đà Nẵng.

Về phía Trường Đại học Xây dựng Miền Tây có TS. Lê Hiến Chương - Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Nguyễn Văn Xuân - Phó Hiệu trưởng thường trực, TS. Trương Công Bằng - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Văn Chiếu - Phó Hiệu trưởng, các đồng chí trong Đảng ủy; các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Nhà trường; các giảng viên, viên chức, người lao động và đại diện sinh viên các lớp đang đào tạo tại Trường.

Quang cảnh buổi Lễ

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, TS. Nguyễn Văn Xuân - Phó Hiệu trưởng thường trực, đã tóm tắt quá trình phát triển của Nhà trường. Với bề dày gần 42 năm kinh nghiệm, Trường đã đào tạo, liên kết đào tạo và cung cấp cho khu vực ĐBSCL và cả nước đội ngũ cán bộ ngành Xây dựng có trình độ chuyên môn cao với gần 30.000 người. Sinh viên tốt nghiệp trên 90% có việc làm đúng ngành nghề và trở thành những cán bộ có năng lực chuyên môn khắp các tỉnh ĐBSCL và cả nước.

TS. Nguyễn Văn Xuân - Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Xây dựng Miền Tây, phát biểu khai mạc

Để khẳng định vị trí của Trường là cơ sở giáo dục có uy tín, là cái nôi chất lượng trong đào tạo Kiến trúc sư, Kỹ sư chuyên ngành cho vùng ĐBSCL và cho cả nước. Ngay từ năm đầu trở thành trường đại học, Nhà trường đã khằng định “Đảm bảo chất lượng giáo dục đào tạo là một trong những mục tiêu thường xuyên, lâu dài, quyết định sự tồn tại và phát triển của các Trường Đại học nói chung và Trường ĐHXD Miền Tây nói riêng”.

Đạt được kết quả như hôm nay, tập thể Nhà trường đã trải qua quá trình tự đánh giá và đánh giá ngoài với các mốc thời gian: năm 2009 tự đánh giá lần 1, năm 2014 tự đánh giá lần 2, năm 2017 hoàn thành tự đánh giá lần 3.

Năm 2017, theo quy định của Nhà nước, Trường ĐHXD Miền Tây đã mời Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng tiến hành đánh giá ngoài theo quy trình quốc gia. Quá trình khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài trên tinh thần nghiêm túc, công khai và minh bạch của Đoàn đánh giá ngoài, kết quả Nhà trường đạt được 81,97% các tiêu chí theo quy định.

Với kết quả trên, Nhà trường đã được Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học.

PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng trao Giấy chứng nhận cho Ban Giám hiệu Trường

Giấy chứng nhận

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng chúc mừng Trường ĐHXD Miền Tây được cấp giấy chứng nhận. Theo chu trình kiểm định chất lượng (vào năm 2023) khuyến nghị nhà trường cần tích cực chủ động hoàn thiện hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong, thực hiện cải tiến chất lượng của Trường đáp ứng tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học theo thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tiến tới kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và theo tiêu chuẩn quốc tế.

PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Đà Nẵng,
phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Lữ Quang Ngời - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long chúc mừng và ghi nhận những đóng góp tích cực của Nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh, khu vực và cả nước. Mong muốn nhà trường tiếp thu phát huy kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn để xây dựng Trường ĐHXD Miền Tây thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực và cả nước.

phát biểu tại buổi Lễ

Một số hình ảnh tại buổi Lễ.

Bài và ảnh: Minh Thông

XÉT TUYỂN
TRỰC TUYẾN

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC