Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên nhiệm kỳ 2018 - 2020

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI SINH VIÊN
TRƯỜNG ĐHXD MIỀN TÂY, LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2018-2020

Ngày 25/5 và 26/5/2018, Hội Sinh viên Trường ĐHXD Miền Tây đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2020.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Tỉnh đoàn Vĩnh Long có đồng chí Nguyễn Huỳnh Thu – Ủy viên BCH Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam - Tỉnh Ủy viên – Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Vĩnh Long; Đồng chí Nguyễn Thụy Yến Phương – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Vĩnh Long. Về phía Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, có Thầy Tiến sĩ Lê Ngọc Cẩn – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Lê Tấn Truyền – Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường, Thầy Tiến sĩ Lê Hiến Chương – Chủ tịch Hội đồng trường, Thầy Tiến sĩ Trương Công Bằng – Phó Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí là Trưởng các Phòng, Khoa, Trung tâm cùng 120 đại biểu chính thức đại diện cho gần 3000 sinh viên trong toàn trường.

Đến dự và chúc mừng Đại hội, còn có các đồng chí đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng, các đơn vị bạn.

Đại hội chia làm hai phiên làm việc, phiên thứ nhất diễn ra vào chiều ngày 25/5/2018: Đại hội thảo luận nội dung dự thảo các văn kiện tổng kết công tác hội và phong trào sinh viên, kiểm điểm Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường ĐHXD Miền Tây nhiệm kỳ 2015-2018 vừa qua; thảo luận dự thảo phương hướng hoạt động, hiệp thương bầu cử Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường nhiệm kỳ 2018-2020 sắp tới.

Phiên làm việc thứ hai diễn ra vào sáng ngày 26/5/2018, tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe Chủ tịch Hội Sinh viên Lê Trần Khánh Phương, trình bày báo cáo tổng kết những thành tựu mà Hội Sinh viên đã đạt được trong giai đoạn 2015-2018 cũng như những khó khăn, hạn chế còn tồn tại qua các nội dung công tác như: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng lối sống đẹp trong hội viên, sinh viên; triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong hội viên, sinh viên...

Trong 02 phiên làm việc, Đại hội đã tiến hành tổng kết đánh giá công tác Hội và phong trào sinh viên Trường trong giai đoạn 2015-2018, xây dựng phương hướng hoạt động, công tác nhiệm kỳ 2018-2020. Đại hội đã bầu ra BCH Hội Sinh viên Trường Khóa VII, nhiệm kỳ 2018-2020 gồm 17 đồng chí là những cán bộ Hội Sinh viên ưu tú, tiêu biểu của Hội Sinh viên Trường.

DANH SÁCH BCH HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐHXD MIỀN TÂY
15 Lê Tuấn Vũ 1999 GT17D01 UV Ban Chấp hành
16 Nguyễn Tấn Danh 1999 XD17D03 UV Ban Chấp hành
17 Kim Thị Sa Bay 1999 KT17D01 UV Ban Chấp hành

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Thụy Yến Phương–Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Vĩnh Long nhấn mạnh "... Hội Sinh viên tỉnh Vĩnh Long đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban Chấp hành khóa VI và yêu cầu Ban Chấp hành khóa VII phát huy tốt mặt mạnh, khắc phục những tồn tại của Ban Chấp hành khóa VI, đặc biệt triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” mạnh mẽ, hiệu quả, thiết thực ...".

Đại hội cũng nhận được những ý kiến chỉ đạo tâm huyết, sát sao của Thầy Lê Ngọc Cẩn – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương thành tích mà Hội Sinh viên trường đã đạt được. Mặc dù trước những khó khăn, thách thức của nền kinh tế thị trường, những mặt trái của xã hội, ý thức, nhận thức của một số sinh viên còn hạn chế ... Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường cũng đánh giá cao những đóng góp của Hội Sinh viên trường trong công tác Hội và phong trào sinh viên thời gian qua và luôn đặt niềm tin vào Hội Sinh viên trong giai đoạn mới, góp phần thực hiện thành công chiến lược phát triển Nhà trường.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Tiến sĩ Lê Ngọc Cẩn cũng cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Hội Sinh viên phát triển, góp phần nâng cao uy tín, thương hiệu Nhà trường lên một tầm cao mới.

Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường khóa VII đã sâu sắc tiếp thu những định hướng và bổ sung vào Nghị quyết Đại hội VII. Với đội ngũ Ban Chấp hành ưu tú, nhiệt huyết và trẻ trung, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, quyết tâm phấn đấu trong công tác tổ chức triển khai các hoạt động; tạo môi trường cho hội viên sinh viên tu dưỡng học tập, rèn luyện và cống hiến vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, vì sự tiến bộ của tuổi trẻ, vì sự nghiệp xây dựng và phát triển của Nhà trường.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với ý thức trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường ĐHXD Miền Tây, KhóaVII, nhiệm kỳ 2018-2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

UV Ban Chấp hành