Khai giảng năm học mới năm học 2022-2023 và kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 – 20/11/2022)

KHAI GIẢNG
NĂM HỌC MỚI NĂM HỌC 2022-2023 VÀ
KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 (20/11/1982 - 20/11/2022)

Sáng ngày 18/11/2022, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây (MTU) đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023 và kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 - 20/11/2022).

Đến dự lễ Khai giảng Nhà trường rất vinh dự đón tiếp Quý đại biểu đại diện lãnh đạo các Ban, Ngành của Trung ương và địa phương; Quý đại biểu đại diện lãnh đạo các Trường Đại học, Cao đẳng; đại diện lãnh đạo các Trường THPT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long; quý đại biểu nguyên lãnh đạo Trường, viên chức, người lao động đã nghỉ hưu qua các thời kỳ; các cá nhân, doanh nghiệp hỗ trợ học bổng, cơ sở vật chất cho Nhà trường và sinh viên; lãnh đạo Trường, viên chức, người lao động và đông đảo Tân sinh viên cùng tham dự buổi Lễ.

Quang cảnh tại buổi lễ.

Trường Đại học Xây dựng Miền Tây trãi qua hơn 46 năm xây dựng và phát triển, trong đó có hơn 10 năm phát triển trường đại học. Trường luôn nỗ lực không ngừng để trở thành cơ sở đào tạo, trung tâm nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ góp phần vào phát triển kinh tế xã hội của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Do tác động của đại dịch Covid-19, trong thời gian qua, nhiều hoạt động của Nhà trường, kế hoạch học tập của sinh viên bị xáo trộn. Tuy nhiên, với tinh thần sáng tạo, chủ động, linh hoạt, nhà trường đã nhanh chóng thay đổi phương pháp, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy - học, vừa đảm bảo chất lượng giáo dục vừa phòng chống hiệu quả dịch Covid-19.

Thầy Nguyễn Văn Xuân, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu văn khai giảng
và đánh trống khai trường năm học mới.

Phát biểu tại buổi Lễ, thầy Nguyễn Văn Xuân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhấn mạnh: “Trải qua 46 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường đã và đang khẳng định vị thế của mình trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực ngành Xây dựng cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và cả nước. Nhìn lại những năm học vừa qua, tuy còn gặp nhiều khó khăn, nhiều thách thức, nhưng Nhà trường đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo Bộ Xây dựng và sự giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành địa phương, sự ủng hộ của người dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long; sự tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp trong giảng dạy, quản lý. Đặc biệt là ý chí vươn lên trong học tập và rèn luyện để vượt qua khó khăn của các em sinh viên, sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức lao động MTU đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”.
Nhân dịp lễ khai giảng, hòa chung với khí thế của cả nước vui mừng phấn khởi kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 – 20/11/2022). Ban giám hiệu Nhà trường chúc mừng quý thầy cô ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thầy Trương Công Bằng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Nhân dịp Lễ khai giảng năm học 2022-2023, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây trao tặng 10 suất học bổng toàn phần, trị giá 600 triệu đồng, tương đương 60 triệu đồng/suất cho 10 em sinh viên có kết quả cao trong kỳ tuyển sinh năm 2022.

Thầy Nguyễn Văn Xuân – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và ông Trịnh Văn Ngoãn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đạo tạo Vĩnh Long trao các suất học bổng toàn phần cho sinh viên.

Năm học vừa qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của các cơ quan, ban ngành trung ương và địa phương; của lãnh đạo Bộ Xây dựng, sự nhiệt tình, tâm huyết của thầy cô giáo trong Trường; đặc biệt là ý chí vươn lên trong học tập và rèn luyện để vượt qua khó khăn của các em sinh viên, Các đơn vị và cá nhân được khen thưởng của các cấp và Nhà trường.

Giảng viên được khen thưởng

Sinh viên tham gia các cuộc thi

Năm học 2022-2023, Nhà trường đã tổ chức vận động được hơn 30 công ty, doanh nghiệp, cá nhân hỗ trợ học bổng cho sinh viên của Trường với tổng số tiền gần 1,3 tỷ đồng, trong đó có mô hình học tập cho sinh viên hơn 10.000 USD (gần 250 triệu đồng).

Đại diện Lãnh đạo Công ty trao tặng mô hình học tập trị giá 250 triệu đồng cho Nhà trường.

Một số hình ảnh sinh viên nhận học bổng.

Một số hình ảnh khác tại buổi Lễ:

Tin và ảnh: Trung tâm Thông tin - Thư viện.

XÉT TUYỂN
TRỰC TUYẾN

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC
CHÍNH QUY NĂM 2024