Trang chủ trường Đại học Xây dựng Miền Tây

Đây là trang web của trường đhxd miền tây

Đây là trang web của trường đhxd miền tây

Trang chủ trường Đại học Xây dựng Miền Tây

Tăng cường đào tạo giảng viên nguồn về quản lý xây dựng và phát triển đô thị cho các tỉnh phía Nam
TĂNG CƯỜNG ĐÀO TẠO GIẢNG VIÊN NGUỒN 
VỀ QUẢN LÝ XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ CHO CÁC TỈNH PHÍA NAM

Theo yêu cầu quản lý xây dựng và đô thị theo định hướng phát triển đô thị đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050, đòi hỏi đội ngũ công chức lãnh đạo chuyên môn đô thị các cấp phải tinh thông nghiệp vụ, có năng lực quản lý xây dựng và đô thị. Ngày 25/10/2010, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý về xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức và lãnh đạo chuyên môn đô thị các cấp” (gọi tắt là Đề án 1961), với mục tiêu nâng cao nhận thức, năng lực quản lý, điều hành cho công chức lãnh đạo, chuyên môn đô thị các cấp về công tác quản lý xây dựng, phát triển đô thị Việt Nam, tạo sự thống nhất và đồng đều của công tác này trên cả nước. Đề án đã đáp ứng được tính cấp thiết và khẳng định chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta. 

Để có triển khai Đề án rộng rãi ở địa phương đối với các cán bộ thuộc cấp phường, xã, thị trấn, cần tăng cường đào tạo cho đội ngũ cán bộ Sở, ngành tại địa phương để có thể truyền đạt kiến thức, kỹ năng cho cán bộ quản lý xây dựng và đô thị ngay tại địa phương mình quản lý. Ngày 26/10/2018 diễn ra Lễ bế giảng Khóa đào tạo cho giảng viên nguồn là cán bộ lãnh đạo phòng ban của các Sở chuyên môn địa phương thuộc các tỉnh miền Nam tại Trường Đại học Xây dựng Miền Tây. Khóa học tổ chức từ 24/10/2018 đến 26/10/2018, học viên được nghiên cứu, trao đổi, thảo luận với các giảng viên có chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm - các chuyên gia đầu ngành trong từng lĩnh vực về: Giới thiệu Đề án 1961 và chương trình 4,5,8 của Đề án; Giới thiệu kỹ năng và phương pháp giảng dạy; giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành trong lĩnh vực Xây dựng; quản lý dự án đầu tư xây dựng; đô thị hoá và định hướng phát triển đô thị quốc gia; quản lý không gian và bảo tồn di sản; quản lý quy hoạch đô thị và nông thôn; quản lý hạ tầng kỹ thuật và môi trường đô thị; xây dựng nông thôn mới; quản lý trật tự xây dựng và đô thị; quản lý đất đai, nhà ở và TTBĐS... Trong chương trình khóa học, bên cạnh các vấn đề chuyên môn về quản lý xây dựng và phát triển đô thị, học viên còn được trao đổi, thảo luận về phương pháp, kỹ năng giảng dạy; phương pháp xây dựng và bảo vệ kế hoạch, dự toán kinh phí đào tạo bồi dưỡng thuộc Đề án, được bố trí tham quan thực tế. Với nội dung thực hành, mỗi học viên có nhiệm vụ chuẩn bị 01 bài giảng trên lớp để kiểm tra, đánh giá, rút kinh nghiệm cho công tác giảng dạy tại địa phương sau này. 
Sau lễ bế giảng Khóa đào tạo giảng viên nguồn theo Đề án 1961 của Chính phủ diễn ra Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị với Trường ĐH Xây dựng Miền Tây, nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý xây dựng và đô thị ở các tỉnh phía Nam.


Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị với Trường Đại học Xây dựng Miền Tây.
Bế giảng khóa đào tạo giảng viên nguồn Đề án 1961 cho các tỉnh phía Nam.


Nguyên Hương

 
 Tuyển sinh Sau Đại học
 > Quản lý Kinh tế
 Tuyển sinh Văn bằng hai
 > Ngôn ngữ Anh
 Tuyển sinh liên thông Đại học
 > Tuyển sinh các ngành: Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Giao thông, Cấp thoát nước 
 Nghiệp vụ Xây dựng
 > Giám sát thi công, Dự toán công trình > Tin tức sự kiện
   > Thông tin tốt nghiệp

   Đang online: 107

   Số lượt truy cập: 5808084


   Copyright © 2013 Trường Đại học Xây dựng Miền Tây
   Địa chỉ: Số 20B Phó Cơ Điều, Phường 3, Thành phố Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long
   Điện thoại: (0270) 3 825 903 - 3 823 657      Fax: (0270) 3 827 457
   Email: banbientap@mtu.edu.vn