Biểu trưng

Trưởng Khoa KT Hạ tầng – Đô thị
1. XỬ LÝ NƯỚC CẤP
• Keo tụ tạo bông cạn
Phản ứng tạo bông cạn là quy trình công nghệ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả của bể lắng trong quy trình xử lý nước cấp.
Có rất nhiều cách thiết kế phản ứng tạo bông cặn và máy khuấy Milton – USA là một trong những lựa chọn tốt cho quy trình này.
Bên cạnh đó là hoá chất keo tụ PAC (Polymer Aluminum Chloried)

• Lắng tải trọng cao - Ống lắng Brentwood – USA tube settler
Hệ thống ống lắng tải trọng cao được thiết kế với các ống riêng biệt với độ nghiêng 600, để tăng tải trọng lắng và khả năng lắng của các bể lắng hiện hữu hoặc mới xây dựng.
Đảm bảo cải tạo nâng cao công suất và cải thiện chất lượng nước sau lắng.
Ống lắng được chế tạo bằng nhựa PVC chống tia cực tím, bền không bị ăn mòn và lão hoá và đáp ứng tiêu chuẩn cấp nước sạch NFS và AWWA của Mỹ.

• Đan lọc HDPE 2 tầng – Leopold – USA
Đan lọc được thiết kế để thu nước lọc, phân phối gió nước với hệ số đồng đều cao. Kết cấu 2 tầng và được chế tạo bằng vật liệu HDPE bền không bị ăn mòn, lão hoá.
Ứng dụng rộng rãi trong việc cải tạo và nâng cao công suất bể lọc hiện hữu và bể lọc xây mới.

• Hệ thống hút bùn Siphon đặt chìm tự động ASC
Là hệ thống hút bùn sinh ra trong bể lắng theo nguyên lý chênh áp Siphon với hiệu quả hút bùn sạch rất cao và kinh tế.
ASC được thiết kế hiện đại, vận hành tự động, đơn giản và ít bảo trì.
Hệ thống thích hợp và hiệu quả cho các bể lắng ngang truyền thống, tải trọng cao và bể lắng đáy phẳng nói chung

2. XỬ LÝ NƯỚC THẢI
• Thiết bị sục khí khuấy trộn Triton AireO2 – USA
Triton là thiết bị sục khí và khuấy trộn kết hợp. Là thiết bị chính cho các quy trình xử lý mương oxy hoá như ASBR, hồ sinh học.
Triton được ứng dụng hiệu quả cho các nhà máy xử lý nước thải đô thị, công nghiệp và đặc biệt là làm sạch các hồ, cảng biển.
Thiết bị lắp đặt trên mặt nước thải, ít tốn điện năng, nên được ứng dụng rộng rãi, hơn 70.000 thiết bị được lắp đặt trên toàn cầu.
   Triton thích hợp cho việc cải tạo nâng công suất nhà máy nước thải hiện hữu.

• Mương oxy hoá Tri – Oval – USA
Hệ thống mương oxy hoá Tri – Oval 3 vòng thiết kế hoàn chỉnh, đầy đủ các quy trình xử lý hiếu khí, thiếu khí, kị khí.
Vận hành tự động, đơn giản và ít bảo trì.
Thiết kế Tri – Oval được ứng dụng nhiều trong các nhà máy xử lý nước thải đô thị và công nghiệp.

• Bể ASBR – Argos SBR – USA (CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI NHÀ MÁY THỦ DẦU MỘT TỈNH BÌNH DƯƠNG)
Bể ASBR là thiết bị SBR cải tiến với hiệu quả với hiệu quả xử lý cao và chi phí thấp.
Thiết bị sục khí và khuấy trộn Triton là thiết bị chính của quy trình (rất ít thiết bị). Vận hành tự động, đơn giản và ít bảo trì.
Thiết bị ASBR được ứng dụng nhiều trong các nhà máy xử lý nước thải đô thị và công nghiệp.

• Hồ sinh học có sục khí khuấy trộn Triton – USA
Hồ sinh học là thiết bị đơn giản với thiết bị Triton mang lại hiệu quả xử lý cao và kinh tế .
Vận hành đơn giản và ít bảo trì. Thời gian bảo hành 3 năm. Thiết bị hồ sinh học của AireO2 được ứng dụng nhiều trong các nhà máy xử lý nước đô thị và làm sạch các hồ công cộng.

• Tháp sinh học Brentwood – USA
Tháp sinh học Brentwood là thiết kế đơn giản, hiệu quả xử lý cao, chi phí vận hành thấp, tiết kiệm diện tích đất.
Vận hành đơn giản và ít bảo trì. Thích hợp cho các nhà máy xử lý nước thải đô thị và khu công nghiệp với diện tích đất nhỏ.
Giá thể vi sinh bám dính được chế tạo bằng PVC chống tia cực tím chống ăn mòn và lão hoá.

• Giá thể IFAS Brentwood – USA
Thiết kế giá thể IFAS được ứng dụng mạnh mẽ trong việc cải tạo nâng công suất, cải thiện chất lượng nước thải đầu ra của các bể sục khí (Aerotank, SBR, mương oxy hoá) trong nhà máy nước thải hiện hữu.
IFRAS được chế tạo bằng nhực PVC chống tia cực tím.

3. THIẾT BỊ HOÁ CHẤT – CLO – UV & OZONE
• Thiết bị bơm định lượng hoá chất MiltonRoy – USA
AEC cung cấp, lắp đặt toàn bộ hệ thống bơm định lượng hoá chất MiltonRoy 2L/h – 10.000L/h và hệ thống điều khiển châm hoá chất tự động cho nhà máy nước cấp, nước thải.

• Thiết bị châm Clo, hoá chất & hệ thống trung hoà Clo – JESCO
AEC cung cấp hoàn chỉnh giải pháp, hệ thống thiết bị châm hoá chất Clo khử trùng, hệ thống trung hoà Clo rò rỉ tự động cho nhà máy nước cấp, nước thải của JESCO.
Thiết bị khử trùng bằng tia cực tím UV & OZONE – USA
Ứng dụng khử trùng, Fe, Mn bằng UV & Ozone là kỹ thuất mới và hiện đại cho các nhà máy nước cấp nước thải.

4. PHÂN VÙNG TÁCH MẠNG VÀ CHỐNG THẤT THOÁT, RÒ RỈ

• Thiết bị datalogger ghi nhận dữ liệu & đồng hồ điện từ Primayer UK
Hệ thống thiết bị datalogger ghi nhận dữ liệu là thiết bị tiên quyết trong công tác phân vùng tách mạng, chống thất thoát, bên cạnh đó là đồng hồ điện từ.
Primayer UK cung cấp hoàn chỉnh giải pháp, thiết bị ghi nhận dữ liệu, tình trạng mạng lưới cấp nước và gửi về trung tâm bằng GMS, GPS, .. lưu trữ bằng phần mềm Primework. Và đặc biệt toàn bộ dữ liệu của mạng cấp nước sẽ được lưu trữ và update online trên nền bản đồ GoogleMap cho từng được phương, địa điểm cụ thể tuỳ theo nhu cầu của người sử dụng.

• Thiết bị dò tìm rò rỉ khu vực tự động Enigma
Enigma là hệ thống ghi nhận dữ liệu tương quan âm thanh kỹ thuật số được dùng để xác dịnh vị trí các điểm bể của các ống nước dưới lòng đất.

• Thiết bị xác định điểm bể Omikron
Omikron dùng để tái xác định lại điểm bể dựa trên kết quả mà thiết bị Enigma đã đưa ra khoanh vùng, khu vực hoặc 2 đầu đoạn ống.