Cuộc thi Ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Vĩnh Long lần V, năm 2022

CUỘC THI Ý TƯỞNG, DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP TỈNH VĨNH LONG
LẦN V NĂM 2022


Ngày 30/9/2022, Sở Kế hoạch và Đầu tư – Cơ quan Thường trực Hội đồng tư vấn khởi nghiệp tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp UBND huyện Vũng Liêm tổ chức Vòng Chung kết Cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Vĩnh Long lần V, năm 2022 tại Trung tâm Văn hóa huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.
Ảnh. Ban Tổ chức, các nhóm tác giả tham dự Cuộc thi chụp ảnh lưu niệm.

Tham dự Vòng Chung kết Cuộc thi ý tưởng và dự án Khởi nghiệp lần V, năm 2022 gồm có: Ông Nguyễn Khắc Nhu - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ông Nguyễn Văn Giới - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Ông Nguyễn Văn Liêm - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ông Nguyễn Tường Nam - Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ, Ông Mai Thanh Hồ - Phó Bí Thư thường trực tỉnh Đoàn Vĩnh Long, Ông Bùi Tấn Đảm - Phó Chủ tịch thường trực UBND Huyện Vũng Liêm, đại diện UBND huyện, thị xã, thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng và các thí sinh tham gia dự.

Cuộc thi năm nay, Ban Tổ chức đã nhận được 53 bài dự thi, trong đó có 36 bài thi ý tưởng và 17 bài thi dự án. Qua Vòng Sơ khảo, có 6 dự án và 6 ý tưởng được chọn vào Vòng Chung kết. Hầu hết các ý tưởng, dự án có liên quan đến phát triển nông nghiệp nhằm mục tiêu nâng cao giá trị các sản phẩm, nguồn nguyên liệu hiện có của địa phương.

Tham gia với Cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Vĩnh Long lần V, năm 2022, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây có 07 ý tưởng và dự án và có 02 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc được vào Vòng Chung kết.
Ảnh. Đội dự thi Trường Đại học Xây dựng Miền Tây.

Qua 01 ngày tổ chức Vòng Chung kết, Ban Giám khảo đã ghi nhận một số điểm mạnh của các Đội thi như: thể thức trình bày ý tưởng, dự án khởi nghiệp có sự chuẩn bị chu đáo; có ứng dụng công nghệ, sáng tạo đổi mới; Đồng thời, mang lại nhiều giá trị cộng đồng cũng như giá trị thương mại. Bên cạnh đó, có một số hạn chế ở một số Đội thi trình bày chưa rõ định hướng, chiến lược, mục tiêu; áp dụng công nghệ, sáng tạo chưa có sự khác biệt. Với những nhận định trên, Ban Giám khảo đã công bố kết quả giải thưởng cho các Đội thi gồm: 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 6 giải khuyến khích. Trong đó, nhóm tác giả Nguyễn Ngọc Bảo Trúc - Sinh viên lớp DT18D01 Trường Đại học Xây dựng Miền Tây xuất sắc đạt Giải nhất với ý tưởng khởi nghiệp Trang trại Nông sản sạch kết hợp Du lịch sinh thái và nhóm tác giả Nguyễn Quốc Hậu – Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế, đạt giải Khuyến khích với ý tưởng khởi nghiệp Xây dựng mô hình trang trại giáo dục trải nghiệm.
Ảnh. Ông Nguyễn Khắc Nhu - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư trao giải thưởng I, II, III cho các nhóm dự án khởi nghiệp.
Ảnh. Ông Mai Thanh Hồ - Phó Bí thư thường trực tỉnh Đoàn Vĩnh Long trao giải thưởng I, II, III cho các nhóm ý tưởng khởi nghiệp.
Ảnh. Sản phẩm của các nhóm tác giả dự thi.

Đây là cuộc thi được tỉnh Vĩnh Long tổ chức hằng năm. Cuộc thi nhằm phát động phong trào sáng tạo, khởi nghiệp, tạo sân chơi giao lưu, tìm hiểu, đồng thời giới thiệu, phát hiện ý tưởng sáng tạo, mô hình sản xuất kinh doanh, đổi mới sáng tạo trong kinh doanh, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên
Vĩnh Long đang sinh sống, làm việc, học tập trong và ngoài tỉnh, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp có cơ hội tìm ra những ý tưởng kinh doanh có tiềm năng để cụ thể hóa ý tưởng khởi nghiệp thành dự án sản xuất kinh doanh có hiệu quả từ các thanh niên dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới sáng tạo, biết tận dụng các nguồn lực hỗ trợ để thực hiện ước mơ kinh doanh và đưa các ý tưởng đến gần hơn với thực hiện trong tương lai. Dự án, ý tưởng khởi nghiệp của các nhóm tác giả có giải thưởng cao, khả thi sẽ có cơ hội tiếp cận với nguồn Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Vĩnh Long theo Quyết định số 1968/QĐ-UBND ngày 29/7/2019 của UBND tỉnh Vĩnh Long về việc thành lập Quỹ Hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Vĩnh Long.

   ĐÀO TẠO  ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC  SINH VIÊN  TUYỂN SINH  
   Lịch sử phát triển  Phòng Quản lý đào tạo  Tân sinh viên  Đại học chính quy  
   Ngành đào tạo  Phòng Tổ chức - Hành chính  Học bổng  Liên thông VLVH  
   Chuẩn đầu ra  Phòng Quản trị và Thiết bị  Hoạt động phong trào  Sau đại học  
   Tra cứu văn bằng  Phòng Tài chính - Kế toán  Cổng thông tin tín chỉ  Đào tạo ngắn hạn và Cao đẳng  
 
 Phòng Công tác Chính trị sinh viên
 Thư viện ảnh  Nghiệp vụ xây dựng  
     Viện Khoa học và Hợp tác quốc tế  Thông tin việc làm     
     Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng  Bài hát MTU  
 
     Khoa Xây dựng  Biểu trưng MTU (logo)  Tư vấn tuyển sinh  
     Khoa Kiến trúc    Hotline: (0270) 3 825 903  
     Khoa Kỹ thuật Hạ tầng đô thị    Email: tuyensinh@mtu.edu.vn  
     Khoa Kinh tế      
     Khoa Công nghệ      
     Khoa Khoa học Cơ bản  
 
     Khoa Lý luận chính trị    
     Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học  

     Trung tâm Thông tin - Thư viện      
     Trung tâm Tư vấn xây dựng    
 
     Trung tâm Thí nghiệm Xây dựng và Môi trường    
 
     Trung tâm Đào tạo Thường xuyên      
     Tạp chí Khoa học và Công nghệ      
           

Copyright © 2013 Trường Đại học Xây dựng Miền Tây - Số 20B Phó Cơ Điều, Phường 3, Tp. Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long
Tel: (0270) 3 823 657 - Fax: (0270) 3827457
Email: banbientap@mtu.edu.vn