Về nguồn năm 2016

VỀ NGUỒN 2016

Ngày 26/11/2016 Đoàn trường ĐHXD Miền Tây tổ chức chuyền đi về nguồn tại Vũng Tàu, điểm đến đầu tiên trong chuyến đi là Khu Căn cứ cách mạng núi Minh Đạm (Tỉnh lộ 44, thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), điểm đến thứ hai là Nhà lớn Long Sơn (hay đền Ông Trần, Thôn 5, Xã Long Sơn, Tp. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Khởi hành chuyến đi về nguồn của Đoàn trường ĐHXD Miền Tây.

Nhằm nâng cao chất lượng công tác giáo dục tư tưởng cho thế hệ trẻ, tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ Đoàn và hiểu biết thêm về truyền thống cách mạng của quê hương, nêu tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, làm rạng danh dân tộc Việt Nam.

Bỏ qua cái nắng chói chang giữa lòng thành phố, bỏ lại cái hối hả hàng ngày tất cả như cùng một điểm đến, để về với âm thanh yên ả và làn gió mát nhẹ của sóng biển Vũng Tàu, để cảm nhận không khí bình yên, thanh thản mà trang nghiêm, oai hùng tại Khu Căn cứ cách mạng núi Minh Đạm, để cảm nhận cái đẹp về kiến trúc về một thời lịch sử, sự huyền bí với hình ảnh cư dân mặc bà ba đen, tóc búi củ hành và truyền thuyết mở mang bờ cõi của cha ông tại Nhà lớn Long Sơn (đền Ông Trần).

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Khu căn cứ cách mạng núi Minh Đạm.

Tại Nhà tưởng niệm Khu căn cứ Minh Đạm, với lòng thành kính và biết ơn vô hạn, BCH Đoàn trường với gần 50 đồng chí đã dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong sự nghiệp giải phóng đất nước mang lại độc lập, tự do cho dân tộc.

Tưởng niệm và dâng hương cho các liệt sĩ tại đền thờ liệt sĩ Minh Đạm.

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Nhà lớn Long Sơn(đền Ông Trần)

Qua hai điểm đến quay lại một thời lịch sử hào hùng của dân tộc, đoàn tiếp tục cuộc hành trình để về với biển hoà mình  với nắng và gió tại bãi sau, nằm ở Đông Nam thành phố Vũng Tàu.Bỏ qua cái nắng gió, bỏ qua cái mệt của chuyến đi tất cả như hoà mình với thiên nhiên, nhiệt huyết, hăng say của thế hệ trẻ.

Hoạt động vui chơi tại bãi biển Vũng Tàu.

Chuyến về nguồn tuy ngắn ngủi, chỉ gói gọn trong ngày nhưng đã để lại rất nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp trong lòng cho tất cả các thành viên của đoàn. Qua đó, góp phần nâng cao hơn nữa ý thức, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hăng say phục vụ, tiếp tục cho việc học tập và hoạt động cho một năm tiếp theo.

Ban thông tin & truyền thông