Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Xây dựng Miền Tây lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2022-2024

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG MIỀN TÂY LẦN THỨ XXIV
NHIỆM KỲ 2022-2024

Được sự cho phép của Ban thường vụ Tỉnh Đoàn tỉnh Vĩnh Long, Đảng ủy và Ban giám hiệu Trường Đại học Xây Dựng Miền Tây, ngày 02/07/2022, Ban chấp hành Đoàn Trường đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Xây dựng Miền Tây lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022-2024 (phiên thứ 2) với sự góp mặt của 120 đại biểu đại diện cho hơn 2.500 sinh viên toàn trường.

Đến tham dự Đại hội,

Về phía Tỉnh Đoàn Vĩnh Long, có Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn.

Về phía khách mời, có các đồng chí là đại diện BTV Đoàn các tỉnh, thành, địa phương và các trường Đại học, Cao Đẳng trong khu vực.

Về phía Trường Đại học Xây Dựng Miền Tây (MTU), có Đ/c Nguyễn Văn Xuân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; Đ/c Lê Hiến Chương - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng trường; Đ/c Lê Tấn Truyền – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường Đại học Xây Dựng Miền Tây; cùng các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư, BTV Đoàn Trường Đại học Xây Dựng Miền Tây qua các nhiệm kỳ và 120 đại biểu là những đoàn viên tiêu biểu đại diện cho hơn 2.500 đoàn viên ưu tú của nhà trường.

Đại hội đã tổng kết và đánh giá kết quả hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên trường nhiệm kỳ 2019-2022, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2022-2024. Nhiệm kỳ qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn trường tiếp tục được đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động. Nhờ đó, các chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ đều đạt và vượt kế hoạch, nổi bật như: có 33 đề tài nghiên cứu khoa học do Đoàn viên thanh niên thực hiện (đạt 660%), Thành lập được 4 Câu lạc bộ (CLB) phục vụ nhu cầu học tập, rèn luyện kỹ năng và vui chơi cho ĐVTN (200% chỉ tiêu đề ra), trong nhiệm kỳ đại hội Đoàn trường đều được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (năm 2019, 2020, 2021)… Đặc biệt, trong đại dịch Covid-19 vừa qua, Đoàn trường đã chủ động, tích cực hỗ trợ với Tỉnh đoàn, các cơ quan chức năng ra quân tham gia vào các lực lượng phòng chống dịch.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đ/c Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Vĩnh Long đánh giá cao những kết quả đạt được tại nhiệm kỳ 2019 - 2022, đặc biệt là công tác Nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Đồng chí cũng mong muốn ở nhiệm kỳ 2022 - 2024, Đoàn Trường Đại học Xây Dựng Miền Tây cần đổi mới phương thức hoạt động của Đoàn trường, tạo ra nhiều sân chơi mới cho đoàn viên; giúp đoàn viên, thanh niên rèn luyện, trưởng thành, đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cũng tại Đại hội, đ/c Nguyễn Văn Xuân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2019-2022 của Đoàn trường. Đồng thời, Đ/c Nguyễn Văn Xuân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã chỉ đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024 với những nội dung trọng tâm: tiếp tục phát huy những kết quả đạt được ở nhiệm kỳ cũ, đặc biệt chú trọng đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên; Tích cực hỗ trợ đoàn viên trong học tập, nghiên cứu khoa học, hướng nghiệp cho sinh viên bằng nhiều hình thức; Thay đổi mô hình hoạt động Đoàn cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế và thích ứng với xu hướng của thời đại; Duy trì và phát huy hơn nữa những hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, xã hội; Phát hiện, bồi dưỡng những đoàn viên ưu tú, tạo nguồn, giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 17 đồng chí. Tại Đại hội, dưới dự giám sát của đại diện BTV Tỉnh Đoàn Vĩnh Long và đại diện BTV Đảng ủy nhà trường, Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2022 - 2024 đã bầu ra được chức danh Bí thư, Phó Bí thư, ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường. Theo đó đồng chí Nguyễn Cao Phong tái đắc cử chức vụ Bí thư Đoàn trường, hai đồng chí Phó Bí Đoàn trường thư gồm: Đồng chí Nguyễn Thành Được và đồng chí Bùi Chí Hải.

Đồng thời đại hội cũng đã tiến hành bỏ phiếu bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS tỉnh Vĩnh Long, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 07 đồng chí.

Danh sách 17 đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường

17 Nguyễn Thị Tường Vi Sinh viên lớp XD21D06  Ủy viên

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI ĐẠI HỘI

Đoàn chủ tịch Đại hội.

Đại biểu tiến hành bầu cử.

Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2024.

Đoàn Đại biểu dự đại hội Đoàn cấp trên.

Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long tặng Giấy khen cho tập thể BCH Đoàn trường đã có thành tích Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022.

Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long trao bảng tượng trưng cho Đoàn trường
thực hiện một công trình thanh niên trị giá 10.000.000 đồng
.

Đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long tặng Giấy khen cho 11 cá nhân
Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022.

Đồng chí Nguyễn Văn Xuân – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 10 cá nhân Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022.

Đồng chí Nguyễn Cao Phong – Bí thư Đoàn trường tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 10 cá nhân

Đồng chí Nguyễn Cao Phong – Bí thư Đoàn trường tặng quà lưu niệm cho các đồng chí thôi không tham gia
BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2024.

Bài và ảnh: Đoàn Trường ĐHXD Miền Tây