Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019

CUỘC THI “TUỔI TRẺ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH”
NĂM 2019

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Bộ GD-ĐT, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tập đoàn Giáo dục Egroup phối hợp tổ chức, từ tháng 5/2019 đến tháng 10/2019.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa phát động cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,
phong cách Hồ Chí Minh” vào ngày 05/6/2019, tại Hà Nội.

1. Nội dung cuộc thi tập trung vào các chủ đề: Những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ; nội dung cơ bản trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tư tưởng Hồ Chí Minh với biển, đảo Việt Nam; chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh; những thành tựu, kết quả trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhất là trong 33 năm đổi mới (1986 - 2019), những chủ trương lớn trong Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

2. Đối tượng dự thi: Theo thể lệ cuộc thi, có 3 đối tượng dự thi gồm:

Bảng A: Dành cho học sinh phổ thông (bao gồm học sinh các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông và học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên);

Bảng B: Dành cho công dân Việt Nam đang theo học tại các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng sư phạm và học sinh trung cấp sư phạm ở trong và ngoài nước;

Bảng C: Dành cho cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên, giáo viên trẻ, đoàn viên, thanh niên, lưu học sinh Việt Nam, những người quan tâm và dự thi (dưới 35 tuổi).

3. Các vòng thi

a) Vòng loại

Đợt 1: Từ 10h00 ngày 05/6/2019 đến 22h00 ngày 31/7/2019.

Đợt 2: Từ 09h00 ngày 05/8/2019 đến 22h00 ngày 15/9/2019.

Đợt 3: Từ 09h00 ngày 23/9/2019 đến 22h00 ngày 06/10/2019.

Sau khi kết thúc mỗi đợt thi, Ban tổ chức công bố danh sách thí sinh đoạt giải đợt (10 thí sinh/bảng/đợt): Từ 09h00 ngày thứ tư của tuần kế tiếp.

Công bố danh sách thí sinh được tham dự Vòng Bán kết của cuộc thi: Từ 09h00 ngày 09/10/2019.

b) Vòng Bán kết: Từ 9h00 ngày 14/10/2019 đến 22h00 ngày 20/10/2019.

c) Vòng Chung kết:

- Vòng Chung kết gồm:

+ Vòng đấu loại trực tiếp, thời gian dự kiến: 08h00 ngày 01 tháng 11 năm 2019.

+ Vòng chung kết xếp hạng cá nhân toàn quốc, thời gian dự kiến: 14h00 ngày 01 tháng 11 năm 2019.

- Lễ Tổng kết trao giải chung cuộc cuộc thi, tổ chức vào 09h00 ngày 02 tháng 11 năm 2019 tại thủ đô Hà Nội, địa điểm sẽ được công bố sau.

- Công bố danh sách thí sinh được tham dự Vòng Chung kết xếp hạng cá nhân toàn quốc của cuộc thi: Từ 09h00 ngày 23/10/2019.

4. Cách thức đăng ký

Thí sinh đăng ký tạo tài khoản trực tuyến trên trang điện tử của cuộc thi: http://hocvalamtheobac.vn. Tài khoản sẽ được xác nhận qua thư điện tử cá nhân. Mỗi thí sinh chỉ được phép đăng ký, sử dụng một tài khoản duy nhất để tham gia cuộc thi. Có thể tải ứng dụng (app) hocvalamtheobac dùng cho hệ điều hành android để đăng ký và tham dự thi. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến tổ chức vào tháng 11/2019.

Thí sinh xem thông tin chính thức về cuộc thi trên các trang điện tử: http://hocvalamtheobac.vn

5. Thông tin liên hệ

a) Trường ĐHXD Miền Tây

Hỗ trợ giải đáp các thắc mắc liên quan đến nội dung cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019, thí sinh vui lòng liên hệ:

Phòng Công tác chính trị sinh viên (email: phongctctsv@mtu.edu.vn); Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên (email: vanphongdoan@mtu.edu.vn); Khoa Lý luận chính trị: (email: khoallct@mtu.edu.vn).

b) Ban Tổ chức cuộc thi

Điện thoại đường dây nóng, hỗ trợ các thí sinh về nội dung liên quan: đăng ký tạo tài khoản dự thi, đăng nhập thi, hỗ trợ Sở GD-ĐT các tỉnh, thành phố, các nhà trường thống kê, kết xuất dữ liệu: 0967345456, email: hocvalamtheobac@egroup.vn.

Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD-ĐT (địa chỉ: số 35 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), đ/c Nguyễn Xuân Hà - chuyên viên chính, ĐT: 083.748.5979; email: nxha@moet.gov.vn. (Ghi chú: số điện thoại này chỉ hỗ trợ công tác tổ chức và kết nối với Sở GD-ĐT và các trường đào tạo).

----------------------------------------------

Kế hoạch cuộc thi: <<tải về>>

Thể lệ của Ban Tổ chức: <<tải về>>