Thông tin Khoa học - Giáo dục
Đang online: 426

Số lượt truy cập: 15556737

Đẩy mạnh liên kết cơ sở giáo dục đại học – doanh nghiệp, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây triển khai ký kết thỏa thuận hợp tác với các công ty trong lĩnh vực Xây dựng, Kiến trúc và Công nghệ

ĐẨY MẠNH LIÊN KẾT CƠ SỞ GIÁO DỤC ĐẠI HỌC – DOANH NGHIỆP,
TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG MIỀN TÂY TRIỂN KHAI KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC
VỚI CÁC CÔNG TY TRONG LĨNH VỰC XÂY DỰNG, KIẾN TRÚC VÀ CÔNG NGHỆ


Ngày 03/8/2022, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây (ĐHXDMT) đã tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Công nghệ và Tư vấn CIC, và Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Đất Việt VILANDCO trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và tài trợ phần mềm ứng dụng trong Xây dựng, Kiến trúc.


Toàn cảnh buổi lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác.


Buổi lễ do TS. Trương Công Bằng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì với sự tham dự của TS. Đào Huy Hoàng – Trưởng phòng KH&HTQT, TS. Lê Bảo Quốc – Trưởng khoa Xây dựng, ThS. KTS. Ngô Hồng Năng – Trưởng khoa Kiến trúc và sự quan tâm của gần 40 giảng viên, sinh viên Trường Đại học Xây dựng Miền Tây. Đại diện ban lãnh đạo Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và xây dựng Đất Việt đến tham dự Lễ ký kết có ông Nguyễn Trung Kiên – Giám đốc công ty. Về phía Công ty Cổ phần Công nghệ và Tư vấn CIC, dẫn đoàn là ông Nguyễn Hoàng Hà – Tổng Giám đốc công ty, ông Mai Anh Tuấn – Giám đốc Chi nhánh TPHCM và đại diện các bộ phận kỹ thuật cũng đến tham dự.

Trong bài phát biểu khai mạc, TS. Trương Công Bằng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXDMT bày tỏ sự tôn trọng và gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Công nghệ và Tư vấn CIC, Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Đất Việt đã tin tưởng và lựa chọn Trường ĐHXDMT trở thành đối tác trong tương lai, cùng đồng hành và hỗ trợ Nhà trường trong các hoạt động học thuật, đặc biệt là tài trợ cho giảng viên và sinh viên các phần mềm công nghệ chuyên ngành. Bên cạnh đó, TS. Trương Công Bằng đánh giá cao các sản phẩm, chương trình đào tạo, các phần mềm chuyên ngành do hai công ty nghiên cứu triển khai, hứa hẹn sẽ thay thế các phần mềm hiện có trên thị trường. Thay mặt Ban giám hiệu Trường ĐHXDMT, TS. Trương Công Bằng mong muốn giữa Nhà trường và công ty sẽ nhanh chóng triển khai các hoạt động hợp tác như tổ chức hội nghị, hội thảo trong lĩnh vực Xây dựng, Kiến trúc, Kỹ thuật phần mềm; hướng dẫn đồ án tốt nghiệp cho sinh viên; tổ chức các khóa học ngắn hạn cho sinh viên theo hai hình thức trực tiếp tại Trường và trực tuyến.
TS. Trương Công Bằng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHXDMT phát biểu khai mạc.


Thay mặt ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Công nghệ và Tư vấn CIC, ông Nguyễn Hoàng Hà – Tổng Giám đốc công ty rất cảm kích trước sự đón tiếp nhiệt tình của Ban Giám hiệu và các đại diện Trường ĐHXDMT, đồng thời có bài phát biểu giới thiệu tổng quan về lịch sử hình thành và phát triển của công ty CIC, những sản phẩm, tài sản trí tuệ mà CIC đang nghiên cứu và phát triển. Với tầm nhìn “Trở thành nhà cung cấp hàng đầu về các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học công nghệ cho các ngành kỹ thuật tại Việt Nam và các nước trong khu vực”, CIC không ngừng nâng cao chất lượng và mở rộng các mảng sản phẩm, dịch vụ nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của thị trường. Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Hà bày tỏ thiện chí hợp tác, tài trợ cho Trường ĐHXDMT không chỉ riêng phần mềm enjiCAD mà mở rộng ra nhiều sản phẩm và dịch vụ khác trong tương lai. Đại diện của CIC cũng đã thuyết trình về sản phẩm phần mềm enjiCAD với những ưu điểm và lợi thế vượt trội so với các phần mềm cùng tính năng đang có mặt trên thị trường. CIC sẵn sàng tài trợ bản quyền phần mềm enjiCAD cho toàn bộ giảng viên và sinh viên chuyên ngành Xây dựng của Nhà trường có nhu cầu sử dụng sản phẩm này ứng dụng vào việc dạy và học.
Ông Nguyễn Hoàng Hà – Tổng Giám đốc Công ty CIC phát biểu tại buổi lễ.


Đại diện Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và xây dựng Đất Việt (VILANDCO), ông Nguyễn Trung Kiên – Giám đốc công ty đã có những phát biểu, giới thiệu về lĩnh vực hoạt động của VILANDCO. Theo đó, VILANDCO là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu về tư vấn chứng nhận công trình xanh và hiệu năng công trình tại Việt Nam, và là thành viên song hành với Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC) trong nghiên cứu, đào tạo, và truyền thông. VILANDCO cũng là đại diện bán hàng, hỗ trợ kỹ thuật và đào tạo cho một số hãng phần mềm về mô phỏng năng lượng và phân tích hiệu năng công trình như Designbuilder (Anh), Openstudio (Mỹ), Envi-met (Đức); phần mềm về mô hình thông tin công trình như ArchiCAD (Hungary). Ông Nguyễn Trung Kiên cũng đưa ra những hướng phát triển có thể cùng Nhà trường thúc đẩy hợp tác như: tổ chức đào tạo các chứng chỉ liên quan đến công trình xanh, hệ thống thông tin quản lý công trình BIM, đào tạo các phần mềm liên quan đến Xây dựng, Kiến trúc. Nhân buổi lễ ký kết, Công ty VILANDCO cũng cam kết tài trợ bản quyền phần mềm Archicad và hỗ trợ cài đặt cho 01 phòng máy của Nhà trường nhằm phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.
Ông Nguyễn Trung Kiên – Giám đốc Công ty VILANDCO phát biểu tại buổi lễ.


Tại buổi lễ, đại diện Trường ĐHXDMT, Công ty CIC và Công ty VILANDCO đã có những trao đổi về nội dung hợp tác và kế hoạch triển khai hoạt động hợp tác giữa các bên. Trong đó chú trọng vào các khóa đào tạo ngắn hạn, phần mềm chuyên ngành, đồng tổ chức hội nghị, hội thảo... Kết thúc buổi thảo luận, các bên đã đi đến những thống nhất và tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác dưới sự chứng kiến của đại diện ba đơn vị.
Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa MTU và CIC.
Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa MTU – VILANDCO.


   

Đại diện hai công ty trình bày seminar giới thiệu sản phẩm công ty.


   

Thảo luận giữa giảng viên MTU và đại diện VILANDCO, CIC.
TS. Trương Công Bằng – Phó Hiệu trưởng (giữa) tặng quà lưu niệm cho hai công ty.
Đại diện công ty CIC, VILANDCO và Trường ĐH Xây dựng Miền Tây chụp hình lưu niệm.


Tin, bài: Phòng KH&HTQT
Hình ảnh: Trung tâm Thông tin – Thư viện


   ĐÀO TẠO  ĐƠN VỊ TRỰC THUỘC  SINH VIÊN  TUYỂN SINH  
   Lịch sử phát triển  Phòng Quản lý Đào tạo  Tân sinh viên  Đại học chính quy  
   Ngành đào tạo  Phòng Khoa học và HTQT  Học bổng  Liên thông VLVH  
   Chuẩn đầu ra  Phòng Công tác chính trị SV  Hoạt động phong trào  Văn bằng 2  
   Tra cứu văn bằng  Phòng Khảo thí và ĐBCL  Cổng thông tin tín chỉ  Sau đại học  
   Thông tin Khoa học GD  Phòng Tổ chức hành chính  Thư viện ảnh  Đào tạo ngắn hạn và Cao đẳng  
     Phòng Tài chính - Kế toán  Thông tin việc làm  Nghiệp vụ xây dựng  
     Phòng Quản trị thiết bị  Bài hát MTU  
 
     Khoa Khoa học cơ bản  Biểu trưng MTU (logo)  TUYỂN SINH 2022  
     Khoa Lý luận chính trị    Ngành và chỉ tiêu tuyển sinh  
     Khoa Xây dựng    Phương thức xét tuyển  
     Khoa Kiến trúc    Thi năng khiếu  
     Khoa Kinh tế    Đăng ký xét tuyển  
     Khoa Kỹ thuật Hạ tầng Đô thị    Tra cứu kết quả  
     Trung tâm Bồi dưỡng NVXD và ĐTTX    
 
     Trung tâm Ngoại ngữ Tin học    Tư vấn tuyển sinh  
     Trung tâm Tư vấn Xây dựng    Hotline: (0270) 3 825 903  
     Trung tâm Thí nghiệm XD và MT    Email: tuyensinh@mtu.edu.vn  
     Trung tâm Thông tin - Thư viện      
           


Copyright © 2013 Trường Đại học Xây dựng Miền Tây - 20B Phó Cơ Điều, Phường 3, Tp. Vĩnh Long, Tỉnh Vĩnh Long
Tel: (0270) 3 823 657 - Fax: (0270) 3 827 457
Email: banbientap@mtu.edu.vn