Lễ hội cúng trăng Ok Om Bok

LỄ HỘI CÚNG TRĂNG – “OK OM BOK”
 TRUYỀN THỐNG CỦA DÂN TỘC KHMER

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên người dân tộc Khmer, du học sinh Lào có thể cùng giao tiếp, ứng xử, vui chơi giải trí lành mạnh, tạo môi trường sinh viên dân tộc vui ngày lễ truyền thống: Lễ hội Ok Om Bok là lễ hội lớn nhất và được chờ đợi nhiều nhất trong năm của đồng bào Khmer Nam Bộ. Người Khmer làm lễ Cúng Trăng nhằm cầu mong cho một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, dân làng được hưởng hạnh phúc. Đối với người Khmer, mặt trăng được xem như một vị thần điều tiết mùa màng, phù hộ cho dân làm kinh tế khá giả trong năm, nên trong ngày này mọi nhà đều tham gia lễ Cúng Trăng.

Thông qua các hoạt động để tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống, giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống của dân tộc cho sinh viên.

Qua đó, giúp tổ chức Hội tăng cường khả năng tập hợp, vận động sinh viên không phân biệt dân tộc, tôn giáo cùng nhau tham gia vào những hoạt động chung của nhà trường và xã hội.

Tối ngày 21/11/2018, Ban Thường vụ Đoàn trường phối hợp với Ban Thư ký Hội Sinh viên trường xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ hội Cúng trăng cho sinh viên dân tộc Khmer và sinh viên Lào. Buổi lễ vinh dự được đón tiếp sự có mặt của Đồng chí Nguyễn Thụy Yến Phương – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Vĩnh Long đến dự.

Đồng chí Nguyễn Thụy Yến Phương chụp ảnh lưu niệm trong buổi lễ.

Đồng chí Lê Trần Khánh Phương – Chủ tịch Hội Sinh viên trường phát biểu

Buổi lễ Ok Om Bok được diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi và ý nghĩa với nghi lễ truyền thống của dân tộc Khmer. Đại diện Ban Chấp hành Chi hội Sinh viên Khmer, đồng chí Danh Ngon chủ trì thực hiện nghi lễ cúng trăng.

Quang cảnh buổi nghi lễ cúng trăng

Nghi thức ăn cốm dẹp và gửi những lời chúc tốt đẹp

Trong buổi lễ cũng diễn ra các hoạt động văn nghệ, hát múa vui tươi, sinh động.

Khoa Công nghệ