Chi đoàn khối Văn phòng phối hợp tổ chức về nguồn giáo dục truyền thống cho Đoàn viên Thanh niên
Thực hiện chương trình công tác Đoàn nhiệm kỳ 2017-2019 của Chi đoàn khối văn phòng. Sáng ngày 17/6/2017 Chi đoàn khối văn phòng phối hợp Công đoàn bộ phận Hành chính tổ chức chuyến Về nguồn tại tỉnh Bạc Liêu  nhằm giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên và đoàn viên công đoàn nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2017) và kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1971 - 27/7/2017) có hơn 40 đoàn viên tham dự.

Các bạn đoàn viên đã đến dâng hương tưởng niệm tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu – Di tích lịch sử cấp Quốc gia.

Tại Đền thờ Bác Hồ, các bạn đoàn viên đã dâng hương, tham quan khu trưng bày các hiện vật về Bác, nghe giới thiệu về cuộc đời sự nghiệp Cách Mạng của Bác, về những sự kiện lịch sử gắn với hiện vật, vùng đất này.

Đoàn cũng đã đến tham quan Nhà máy điện gió Bạc Liêu, Đây là dự án tiên phong có quy mô lớn trong lĩnh vực sử dụng năng lượng sạch ở miền Tây. Dự án mang lại lợi ích lớn, lâu dài, bền vững, không những góp phần đảm bảo cân đối nguồn điện cho khu vực ĐBSCL mà còn đẩy mạnh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế của khu vực, phát triển du lịch, kích thích đầu tư các dự án công nghiệp khác trong vùng, góp phần bảo vệ môi trường, giảm thiểu sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu…

Qua mỗi chuyến về nguồn, các đoàn viên, thanh niên có cơ hội đến thăm, tìm hiểu các di tích lịch sử cách mạng trên địa bàn tỉnh, từ đó có thêm những trải nghiệm vô cùng quý giá, cảm nhận rõ hơn nghĩa vụ, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Nguyễn Thành Được – Bí thư Chi đoàn