Khoa Xây dựng – Trường Đại học Xây dựng Miền Tây tham gia giải thưởng Loa Thành năm 2022

KHOA XÂY DỰNG – TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG MIỀN TÂY
THAM GIA GIẢI THƯỞNG LOA THÀNH NĂM 2022

Giải thưởng Loa Thành là giải thưởng được tổ chức thường niên, là giải thưởng danh giá dành cho các đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên các chuyên ngành đào tạo về xây dựng và kiến trúc, do Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Bộ Xây dựng phối hợp tổ chức, nhằm động viên, khuyến khích sinh viên học tập và say mê nghề nghiệp, khích lệ tìm tòi sáng tạo, qua đó phát hiện, tôn vinh các tài năng trẻ trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng. Kết quả giải thưởng được căn cứ trên kết quả chấm của 06 Hội đồng chuyên ngành: Kiến trúc – Quy hoạch; Xây dựng dân dụng và Công nghiệp; Công trình Giao thông; Công trình Thuỷ; Kỹ thuật hạ tầng và Môi trường đô thị; Kinh tế và Quản lý xây dựng.

Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên được giao lưu học hỏi trau dồi kiến thức, áp dụng những kiến thức đã được học, Trường Đại học Xây dựng Miền Tây luôn ủng hộ khuyến khích sinh viên tham gia hội thi. Hàng năm Trường Đại học Xây dựng Miền Tây, Khoa Xây dựng luôn có sinh viên tham gia dự thi có những đồ án dự thi đạt kết quả cao như: Đồ án Chung cư cao tầng CT2 của sinh Châu Bình Phương Tâm - giải Hội đồng, GVHD thầy Nguyễn Tấn Nô hướng dẫn năm 2018, Đồ án Khách Sạn Le Meridien Saigon của sinh viên Phạm Ngọc Đông - giải nhì, GVHD thầy TS. Lê Bảo Quốc hướng dẫn năm 2019 và nhiều giải thưởng cao khác. Năm 2020, 2021 do tình hình hình dịch bệnh Covid 19 ảnh hưởng chung cả nước nên giải thưởng Loa thành không được tổ chức.
Năm 2022, theo Thông báo số 01/TB-HĐGTLT ngày 15 tháng 3 năm 2022 của Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam về việc tổ chức Giải thưởng Loa Thành lần thứ 34 - năm 2022. Trường Đại học Xây dựng Miền Tây, Khoa Xây dựng đã tổ chức tuyển chọn những đồ án, sinh viên đăng ký tham gia dự thi. Hồ sơ dự thi để tham gia làm đồ án tốt nghiệp giải thưởng Loa Thành có 3 sinh viên.

Với chương trình đào tạo được kiểm định chất lượng tại trường Đại học Xây dựng Miền Tây, sinh viên thực hiện đồ án tốt nghiệp kỹ sư xây dựng đa số đạt yêu cầu về tính tổng hợp, tính hệ thống kiến thức theo chương trình đào tạo đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo kết hợp mục tiêu giải quyết vấn đề chuyên biệt, sử dụng tiến bộ KHKT và phần mềm tính toán mới, bám sát thực tiễn, giải pháp rất khả thi. Đến ngày 29 tháng 7 năm 2022 Khoa Xây dựng tổ chức bảo vệ đồ án tốt nghiệp giải thưởng Loa Thành năm 2022. Tham dự buổi bảo vệ thầy TS. Trương Công Bằng phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì và thầy, cô là thành viên trong buổi bảo vệ.

Một số hình ảnh trong buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp tham gia giải thưởng Loa Thành năm 2022.

Các Đồ án có chất lượng tốt, mang tính chuyên sâu, có phương pháp phân tích khoa học được gửi tham gia giải thưởng Loa Thành và kết quả đạt được: Đồ án Trung Tâm Thương Mại Nguyễn Kim của sinh viên Ngô Hữu Nghị - giải nhì, GVHD cô Trương Mỹ Phẩm hướng dẫn; Đồ án Cao ốc A&B Tower của sinh viên Huỳnh Công Thắng - giải ba, GVHD thầy Lê Bảo Quốc.

Một số hình ảnh giảng viên và sinh viên khoa Xây dựng nhận giải đạt kết quả cao trong cuộc thi giải thưởng Loa Thành năm 2022.

Giải thưởng Loa Thành là một sân chơi bổ ích, nơi đây tôn vinh những tập thể, cá nhân xuất sắc, Cuộc thi cho sinh viên cuộc thử sức, kiểm tra “hành trang” vào đời sau khi tốt nghiệp ra trường và minh chứng cho điều này là các em đều thành công trong cuộc sống. Qua đây, cho thấy Sinh viên Khoa Xây dựng - Trường Đại học Xây dựng Miền Tây luôn phát huy hết tiềm năng cùng với sự hướng dẩn nhiệt tình của quý thầy, cô giảng viên trong Khoa Xây dựng tham gia các cuộc thi mang vinh quang về cho cá nhân, Nhà trường và Khoa.

Tin và ảnh: Lê Bảo Quốc, Nguyễn Minh Trung - Khoa Xây dựng